บทความทั้งหมด

ทุกวันนี้การซื้อประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3 และ 2+ 3+ ส่วนใหญ่จะดูกันที่ราคาเบี้ย ทุนประกันภัยของรถที่เอาประกัน และค่าเสียหายส่วนแรกว่ามีเรียกเก็บหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน และหลายคนมองข้ามไปก็คือ “ความคุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก”

การจอดรถเข้าซองส่วนใหญ่มักจะจอดแบบหันหน้าออก เพราะสะดวกและง่ายต่อการเข้าจอด นอกจากนั้นยังมีประโยชน์อื่นๆด้วย

OPD หรือ Out-Patient Department คือ ผู้ป่วยนอก ที่รับการรักษาแบบไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากพบแพทย์ตรวจอาการ รับยา และชำระค่ารักษาพยาบาลเรียบร้อย สามารถกลับบ้านได้ตามปกติ

เนื่องจากยางรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สัมผัสกับพื้นถนนตรง ๆ อยู่แล้ว แล้วพื้นถนนก็มีความร้อนจากแดด หรืออุณหภูมิ แต่ต้องบอกว่าพื้นถนนที่ร้อนนั้น ไม่ได้มีผลอะไรกับยางรถยนต์ของเราที่จะทำให้ระเบิดได้

ปัจจุบันสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทยก็คือโรคมะเร็ง ใน 1 ปีจะมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งประมาณ 67,000 คน เท่ากับ ชม.ละ 8 คน โดยเฉลี่ยปีมี่ผ่านมามีอัตราการป่วยด้วยโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นประมาณ 120,000 คน

หน้าหนาว เป็นช่วงที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ง่าย เนื่องจากมีหมอกปกคลุมจัด ทั้งพื้นถนนก็อาจลื่นกว่าปกติ การขับขี่รถในช่วงนี้ จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

เมื่อสัญญาณของโควิด-19 ในไทยมีทีท่าต่อคิวจะกลับมาระบาดอีกระลอก สิ่งที่เป็นข้อดีที่สุด คือ เราทุกคนเริ่มจะมีภูมิคุ้มกันในทางความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโควิดมากพอที่จะไม่ต้องตื่นตระหนกเหมือนช่วงที่ระบาดใหม่ ๆ

อุบัติเหตุบนท้องถนนมักเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน หรือไม่ตั้งใจ หากมีประกันคุ้มครองก็สามารถเคลมได้ แต่ถ้ากรณีที่ตั้งใจ หรือขับรถเจตนาชนล่ะ ประกันจะรับผิดชอบให้หรือไม่ ? วันนี้เราจะหาคำตอบมาให้ทราบกันคะ

หลายคนสนใจที่จะทำประกันชีวิต แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกทำประกันชีวิตแบบไหนดี ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลสำคัญของประกันชีวิตไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งข้อดีและข้อเสีย

เทคโนโลยีในปัจจุบัน ถือว่าพัฒนาได้ก้าวไกลอย่างมาก อีกทั้ง ยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้ง่ายมากยิ่งขึ้น และด้วยความที่เราต้องพัฒนาตามโลกให้ทันอยู่เสมอ จึงมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในหลายๆธุรกิจ อย่างเช่น ธุรกิจประกันชีวิต จากที่แต่เดิม

Powered by MakeWebEasy.com